Tidal La Assoluta - Sự tuyệt đối trong âm thanh

Nếu chúng ta đều tin vào câu chuyện về “cặp loa hoàn hảo” thì chúng ta đã dừng việc nghiên cứu và phát triển ngay vào năm 2003 với TIDAL Sunray, một công trình nghiên cứu mang tính đột phá. Đây là chiếc loa đầu tiên trên thế giới có loa tweeter kim cương 30mm, 4 trình điều khiển âm trầm đối xứng hoàn hảo xung quanh 2 driver âm trung cao, tụ điện bằng bạc nguyên chất. Thành công trong vô số buổi trình diễn, rất nhiều giải thưởng và thành công ngay cả trong doanh số bán hàng thực tế đã chứng minh TIDAL Sunray là một sản phẩm manh tính biểu tượng đối với những đôi tai sành sỏi trên toàn thế giới. Sau đó vài năm, TIDAL tiếp tục giới thiệu Sunray G2 là phiên bản kế nhiệm với chất liệu thùng loa được phát triển trên công nghệ mới, trình điều khiển mới, bộ phân tần và nhiều thứ khác nữa. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ và luôn muốn chinh phục những đích đến mới, TIDAL không dừng lại ở đó. 

La Assoluta - Sự tuyệt đối là kim chỉ nam của hãng trong việc xây dựng một đôi loa tốt nhất trên thế giới. Một mảng hai trình điều khiển xung quanh một loa tweeter làm trung tâm là thách thức với TIDAL khi chưa từng làm thiết kế nào như vậy trước đây. TIDAL kết hợp với một đối tác lớn chuyên gia về driver là Accuton, thương hiệu củ loa mà Gauder Akustik cũng đã tin tưởng và sử dụng cho các sản phẩm cao cấp của mình. Họ tạo ra một driver tweeter kim cương lên tới 27 carat cho một bên, tổng 54 carat cho một cặp loa. 

Dự án này không phải chỉ để nói về những dòng tiếp thị phô trương như “chúng tôi sở hữu loa có driver kim cương lớn nhất thế giới”. Tất nhiên điều này đúng trên thực té, nhưng TIDAL còn có những bộ phân tần sử dụng tụ điện bằng bạc cao cấp và các công nghệ phức tạp từ hơn một thập kỷ trước. Nhìn hình ảnh dưới đây có thể thấy được tại sao driver kim cương của Assoluta lại thay đổi hoàn toàn cục diện trong thế giới âm thanh. Âm thanh có thể di chuyển nhanh hơn 14 lần so với driver kim cương tinh khiết nhất hiện nay.


TIDAL cũng cho biết thêm rằng La Assoluta sẽ và luôn là một trong những loa có giới hạn nhất họ từng chế tạo. Không bởi tính độc quyền phù phiếm mà quy trình tạo ra những màng loa kim cương tiêu tốn rất nhiều thời gian và không cho phép sản xuất số lượng lớn. Mỗi chiếc sản xuất ra đều có thể cá nhân hóa trong quá trình sản xuất đến từ hãng. 
Bởi vậy đây chính là một đôi loa mang tính biểu tượng dành cho những audiophile muốn “vươn tới vì sao”. Một bước tiến lớn về tái tạo âm thanh chân thực hơn bao giờ hết, điều mà TIDAL đã được khen thưởng và chấp nhận toàn thế giới.Thông số kỹ thuật :
  • Loa toàn dải 3 ngăn xếp với module 4 chiều gồm: 2 loa subwoofer 10", 2 loa woofer 7,5", 2 loa mid 5", 1 loa tweeter 1,2" 
  • Chất liệu thùng loa: TIRALIT-Ultra với các khoang che chắn RF
  • Cao 232 cm, Ngang 38 cm, Sâu 65 cm, nặng 485kg x 2 loa
  • Tần số đáp ứng: 8Hz ~ 200kHZ, biến dạng chỉ +/-0.5dB 
  • Công suất +6 dB so với TIDAL Sunray
  • Bộ tản nhiệt thụ động dài 4" x 10"
  • Bộ phân tần Assoluta-Unopulse, bộ phân tần bạc, trụ liên kết bạc, tùy chọn nối đất
  • Công suất 20 watt đến> 1.000 watt thụ động hoặc bán thụ động - khách hàng tùy chọn
  • Được chuẩn bị để tích hợp mở rộng hệ thống hoàn chỉnh với thiết kế 4 tháp La AssolutaĐể trải nghiệm Loa TIDAL La Assoluta, quý khách có thể đến trực tiếp showroom của Audio Hoàng Hải và nghe thử.


Xem them thông tin chi tiết về loa tại: Loa Tidal La Assoluta Polished Veneers và Loa Tidal La Assoluta Piano Lacquer

 

 
Chia sẻ bài viết này: