Workshop tìm hiểu về công nghệ Dolby Atmos và 360 Sound Spatial Mapping của Sony cho rạp phim tại gia tầm trung | Audio Hoàng Hải

Công nghệ Dolby Atmos và Spatial Sound 360 là gì? Hãy cùng Audio Hoàng Hải tìm hiểu về công nghệ mới có mặt trên mẫu Soundbar Sony HT-A7000 và Sony HT-A9 nhé.

Mrs. Cherry đại diện tập đoàn Dolby trụ sở Singapore và Mr. Cường chuyên gia kỹ thuật của Sony là hai diễn giả chính tham gia sự kiện.

Bắt đầu buổi workshop, Mrs. Cherry chia sẻ về định hướng và sứ mệnh của Dolby và Sony khi song hành ứng dụng công nghệ đỉnh cao của tái tạo âm thanh đa chiều vào những sản phẩm công nghệ của Sony. 

Mrs. Cherry giới thiệu điểm khác biệt giữa Dolby Atmos với công nghệ tái tạo trước đây.

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm được phát triển bởi Dolby vào năm 2012. Hiệu ứng âm thanh của hệ thống được thiết kế để trở nên đắm chìm hơn nhiều so với hệ thống âm thanh nổi thông thường, thậm chí hơn cả thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 nhờ vào việc tăng thêm chiều sâu, chiều rộng và độ cao cho âm trường.

Âm thanh từ hệ thống Dolby Atmos là một dạng siêu dữ liệu được thiết bị âm thanh tương thích sử dụng để xác định nguồn phát âm thanh nào đang tái tạo một số âm thanh nhất định. Với công nghệ âm thanh mới và phần mềm chỉnh sửa âm thanh, Dolby Atmos có thể tạo ra trải nghiệm âm thanh 360 độ, được sử dụng rộng rãi bởi các hãng phim Hollywood.

 

 Mrs. Cường tiếp nối chương trình với những điểm nổi bật của loa Sony HT-A7000 

Sony HT-A7000 cho khả năng tái tạo âm thanh vượt trội với số lượng loa lên đến 11 loa. Bao gồm hai loa hướng trần, hai loa tweeter trùm, năm loa mid-range và cuối cùng là hai loa siêu trầm. Tạo nên âm thanh tiêu chuẩn phủ khắp phòng giải trí của bạn với âm thanh đạt chuẩn Dolby Atmos và DTS: X.
 

 Công nghệ 360 Spatial Sound Mapping tạo âm trường rộng lên đến 12 loa ảo.

Bên cạnh đó hai dòng loa trong Series A Sony HT-A7000, Sony HT-A9 đều được trang bị Công nghệ 360 Spatial Sound Mapping đột phá kết hợp với loa sau của Sony để cân chỉnh âm thanh tự động và tạo ra nhiều loa ảo. Với nhiều loa ảo bao quanh được bố trí trong trường âm thanh tối ưu cho không gian của bạn, đây sẽ là một trải nghiệm âm thanh rất mới mẻ. Trải nghiệm trọn vẹn phim điện ảnh với Dolby Atmos® và DTS:X®, lắng nghe từng hơi thở, bước đi và lời nói như thể bạn đang ở trong phim vậy.

 

Những dòng loa Subwoofer và Surround không dây bổ sung cho hệ thống đạt được hiệu quả tối đa nhất cho mọi không gian phòng. Tạo nên hệ thống âm thanh thông minh và thời thượng trong không gian phòng.

Với những căn phòng đã xây dựng trước khi thiết kế hệ thống âm thanh giải trí, đặc biệt là hệ thống loa âm trần, thì sử dụng hệ thống âm thanh Sony A Series là lựa chọn tối ưu cho việc thiết lập không gian mà không cần can thiệp hay cải tạo hệ thống phòng nghe.

Hình ảnh thêm về sự kiện: 

 

Phần quà tham dự sự kiện là bình nước Extra Bass limited 

 

Đại diện Team Audio Hoàng Hải, Team Sony Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Mrs. Cherry chuyên gia Singagpore đại diện hãng Dolby

 Audio Hoàng Hải - 23D Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Duy Anh

 
Chia sẻ bài viết này: