Vitus Audio hỗ trợ ứng dụng nghe và quản lý nhạc Roon | Audio Hoàng Hải

Mới đây, ứng dụng nghe và quản lý nhạc trực tuyến Roon đã được hỗ trợ trên các thiết bị của thương hiệu âm thanh High-end đình đám Vitus Audio. Thể hiện thương hiệu này đã rất quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và nắm bắt xu hướng thị trường. Khi mà hiện nay, nhu cầu phát nhạc trực tuyến đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.  Hãy cùng Audio Hoàng Hải tìm hiểu xem thực chất Roon là gì? Tác dụng của Roon đối với hệ thống âm thanh nói chung và đối với các thiết bị cao cấp đến từ nhà Vitus Audio nói riêng ra sao nhé.  

Giao diện thân thiện với người dùng của Roon

 

Roon là gì?

- Roon là một giải pháp quản lý và nghe nhạc có cách tiếp cận rất khác để tương tác với âm nhạc của bạn. Roon quản lý các tệp nhạc kỹ thuật số được thu thập trên ổ cứng NAS, Tidal, Qobuz, HDD, USB hay cả Itunes. Và như vậy, bạn có thể đồng thời có cả một thế giới âm nhạc không lồ với chỉ thao tác click.

- Roon mang đến sự hoàn hảo về âm thanh, hỗ trợ tất cả các định dạng nhạc từ Lossy cho đến Lossless như FLAC, AIFF, WAV, ALAC và cả DSD. PCM hỗ trợ tối đa là 24bit/384kHz, riêng WAVAIFF lên đến 32bit/384kHz. DSD hỗ trợ được đến chất lượng DSD256. Roon cho phép người dùng tùy chọn phần mềm rip CD riêng như Jriver, XLD.

- Roon có thể hoạt động trên máy Mac/PC, máy tính bảng và điện thoại iOS, Android, thậm chí cả hệ điều hành Linux.

Cơ chế hoạt động của Roon

 

Tính năng nổi bật

- Chức năng “Discover Mode” cho phép người dùng tìm kiếm chi tiết hơn về thông tin tiểu sử, quá trình hoạt động nghệ thuật và những album của nghệ sĩ mà bạn quan tâm. Ngoài ra còn có những thông tin liên quan đến tác giả, nhà sản xuất và các cộng sự. Đặc biệt, những thông tin này luôn được cập nhật thường xuyên, giúp người dùng theo dõi sát hoạt động của nghệ sĩ yêu thích và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Bộ lọc thông minh Focus giúp người dùng tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Bộ lọc thông minh Focus của Roon

 

- Roon Radio sẽ sắp xếp nhạc dựa trên sở thích của bạn. Cụ thể, bạn chỉ cần chọn một bài nhạc bắt đầu, Roon Radio sẽ phát những bản nhạc được đề xuất tự động sau đó.

Khả năng chơi nhạc đa không gian tiện lợi

 

Hỗ trợ MQA end-to-end duy nhất trên thế giới

Giải mã lõi MQA cho bất kỳ thiết bị nào - ngay cả những thiết bị không có phần cứng hỗ trợ MQA. Roon là trình phát nhạc duy nhất có thể áp dụng DSP cho nội dung MQA đồng thời cho phép DAC hỗ trợ MQA của bạn hiển thị luồng đã xử lý sau.

Kết luận

Roon nâng cao trải nghiệm âm nhạc của bạn theo nhiều khía cạnh, từ siêu dữ liệu phong phú, dịch vụ phát trực tuyến tích hợp, những đề xuất âm nhạc đặc sắc đến hệ thống phát trực tuyến tại nhà có độ phân giải cao. Đặc biệt, trong danh sách các thương hiệu âm thanh cao cấp có hỗ trợ ứng dụng Roon mới đây đã bổ sung thêm Vitus Audio - hãng thiết bị âm thanh lừng danh của Đan Mạch. Sự kết hợp này sẽ mở ra cơ hội trải nghiệm âm thanh vô cùng đặc sắc và đa dạng đối với các tín đồ âm thanh High-End.

Hiện nay, các dòng sản phẩm của Vitus Audio hỗ trợ Roon đang được Audio Hoàng Hải phân phối chính hãng có thể kể đến như: Mẫu DAC/Streamer SD-025MKII, RD-101MKII; Integrated Amplifier Reference RI-101MKII,

Chia sẻ bài viết này:

Thảo luận về Vitus Audio hỗ trợ ứng dụng nghe và quản lý nhạc Roon | Audio Hoàng Hải

avatar
x