T+A HV-Series 3000 - Một đẳng cấp khác biệt

 

 

HV-Series là dòng thiết bị điện tử đầu bảng của hãng hi-end nước Đức T+A Elektroakustik. Bản chất HV-Series là một hệ thống hoàn chỉnh với tất cả các máy móc cần thiết để cấu thành các dàn âm thanh cao cấp. Với tất cả 6 model, loạt sản phẩm này của T+A có đầy đủ cả nguồn phát (CD, nhạc số, network streaming...), giải mã, bộ khuếch đại và cả bộ cấp nguồn. Các thiết bị 3000 HV được thiết kế, chế tác với độ tinh và chất lượng hoàn thiện rất cao, đúng với đẳng cấp của những sản phẩm tham chiếu hàng đầu. Và quan trọng hơn, chúng được trang bị toàn bộ tinh hoa trong công nghệ âm thanh mà T+A đã đạt được. Hệ thống này có đủ khả năng và đẳng cấp để kết hợp với gần như mọi cặp loa cao cấp nhất hiện nay, đem lại những màn trình diễn ở trình độ rất cao.

Thiết bị đầu tiên và nổi tiếng nhất trong series này chính là ampli tích hơp PA 3000 HV (cùng một phiên bản nâng cấp sau này của nó là PA 3100 HV). Bộ khuếch đại này nằm trong nhóm những ampli tích hợp đẳng cấp và đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Nó cũng được xem là một trong những ampli tích hợp đáng nghe nhất ở tầm giá trên 10.000USD. Thậm chí, đã có nhiều người cho rằng điểm yếu của chiếc nó chính là mang lại một âm thanh quá sức quyến rũ khiến người nghe sẽ mất quá nhiều thời gian vào việc nghe nhạc và cắm rút. Đây cũng là một trong số ít những ampli tích hợp có công suất mạnh mẽ đủ để chơi tốt các cặp loa hi-end cỡ lớn nhờ vào đầu ra công suất lên tới 300W/kênh, 8Ohm. Nó được trang bị rất nhiều kết nối đầu vào, gồm cả 2 chuẩn RCA và XLR. Ngoài việc sử dụng nó như một ampli thông thường người dùng hoàn toàn có thể dùng nó như một preamp cao cấp. PA 3000 HV cũng hỗ trợ kết nối phono cho phép người dùng kết nối với các nguồn nhạc analog từ đầu đĩa than.

Bộ pre-pow P 3000 HV và A 3000 HV thực ra là một sự nâng cấp từ ampli tích hợp PA 3000 HV với việc tách riêng mạch tiền khuếch đại và mạch công suất thành 2 thiết bị độc lập, ngoài việc nhằm sử dụng bộ cấp nguồn riêng cho từng phần này thì việc tách độc lập 2 mạnh này cũng giúp hạn chế được những ảnh hưởng gây nhiễu lẫn nhau giữa chúng, phục vụ những nhu cầu sử dụng cao cấp, kĩ lưỡng hơn. Tuy không có sự nâng cấp về công suất nhưng poweramp stereo A 3000 HV có thể chuyển qua sử dụng ở chế độ monoblock giúp nó có thể cung cấp một công suất gấp đôi, lên đến 600W/kênh Class A.

 

Nguồn phát cho hệ thống này là 2 thiết bị player đa năng MP 3000 HVPDP 3000 HV. Đây là hai nguồn phát cao cấp với khả năng chơi xử lý đa dạng các nguồn nhạc, cả CD và nguồn nhạc số chất lượng cao. MP 3000 HV cho khả năng chơi nhạc từ CD, streaming nhạc số từ các nguồn cố định như USB, ổ cứng hoặc có thể là một network player chơi nhạc từ các ổ NAS. Nó cũng được trang bị đầu vào USB để có thể sử dụng như một DAC giải mã rời với nguồn nhạc được phát từ máy tính. Phiên bản nâng cấp của nó là PDP 3000 HV được trang bị tới 4 chip DAC 32-Bit Sigma-Delta mang đến khả năng chơi nhạc và xử lý tín hiệu nhạc số siêu việt. Nó cho phép player và giải mã nhạc từ các đĩa CD, SACD, nhạc số PCM độ phân giải lên tới 32bit/384kHz và DSD512.

 

Loạt thiết bị này còn có thêm model power supply PS 3000 HV đóng vai trò như một thiết bị cấp nguồn rời cho các đầu máy âm thanh.

 

Tag:

Chia sẻ bài viết này: