StormAudio ISR Fusion 20 AVR - Lựa chọn đẳng cấp cho hệ thống âm thanh phòng phim tại nhà (Phần 2) | Audio Hoàng Hải

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu đôi nét về thương hiệu StormAudio, đánh giá thiết kế và những điểm nổi bật có trên mẫu ISR Fusion 20. Đến với phần 2 này, hãy cùng trải nghiệm trực tiếp âm thanh từ bộ xử lý đầu bảng đến từ thương hiệu nước Pháp. Xem lại phần 1 tại đây

 

 

Điều khiển

ISR Fusion 20 sử dụng các tùy chọn thiết lập và điều khiển đầy đủ tính năng. Đầu tiên trong số này là giao diện người dùng Web có thể được truy cập bằng cách nhập địa chỉ IP của thiết bị vào trình duyệt internet. Trong hệ sinh thái này, bạn có thể thao tác các tham số hệ thống, đầu vào, kích thước loa, cài đặt trước,... Đó là một giao diện với nhiều tùy chọn, nhưng được thiết kế và trình bày rõ ràng theo từng bước, giúp bạn thiết lập và vận hành thiết bị một cách dễ dàng. StormAudio cũng cung cấp tài liệu và hướng dẫn bằng video để hỗ trợ khách hàng cài đặt. 

Mặc dù cấu hình “rạp hát” 2.1 mặc định đã được tải sẵn vào phần mềm, nhưng bạn có thể thiết lập cấu hình của riêng mình trong mục “Theater Configurator”. 

 

 

Bạn cũng có thể điều khiển thiết bị từ ứng dụng StormRemote có sẵn trên cửa hàng Apple Store hoặc Google Play. Ngoài ra, có thể dùng điều khiển từ xa IR hỗ trợ hầu hết các lựa chọn chức năng như: âm lượng, cài đặt trước nghe và các nút điều hướng. 

 

Trải nghiệm thực tế

Trong đoạn mở đầu của Tron: Legacy (2010, Blu-ray, 7.1), giọng kể chuyện của Jeff Bridges rất phong phú, đầy đặn và tách biệt. Điều đó hẳn là do những nốt trầm sâu dồn dập làm nền tảng cho khung cảnh khiến căn phòng đắm chìm. Đây thực sự là một trải nghiệm điện ảnh. Phân cảnh Bridges rời khỏi phòng ngủ của con trai mình ngay sau đó, vẫn có tiếng cọt kẹt rõ rệt và nghe như thật, dường như phát ra từ ngay phía sau (nơi không có loa). Trong phân đoạn cuộc đua vòng tròn ánh sáng, sức nặng âm thanh của âm trường phía trước rất tàn khốc khi người chơi tăng tốc vượt qua người xem và lao vào khu vực xung quanh. Khi Quorra (Olivia Wilde) đuổi Flynn (Garrett Hedlund) ra khỏi sân vận động, tiếng kèn trombone của bản nhạc chìm sâu và phân tán rộng rãi. Độ tin cậy và trọng lực của ISR chính xác là loại thuộc tính hiệu suất mà bạn mong đợi từ một bộ xử lý rạp chiếu phim thực sự cao cấp.

 

 

Các tín hiệu định hướng trong trường âm thanh sống động không chỉ chính xác mà sự tinh tế của các hiệu ứng âm thanh kín đáo cũng được xử lý một cách tinh xảo. Trong khoảnh khắc yên tĩnh khi tàu vũ trụ chuẩn bị phóng trong phim Apollo 13 (1995, 4K UHD, DTS:X), các điểm tiếp xúc kim loại của khóa siết trong mô-đun chỉ huy được đặt hoàn hảo ở loa bên trái và bên phải, sau đó tiếng kêu của cửa sập đóng lại rõ ràng hướng lên phía trên bên phải. Trong khi đó, bản nhạc tăng cường của kèn và dây âm thanh ngọt ngào được phân biệt rõ ràng. Trong cảnh cuối cùng, trực thăng cứu hộ thực hiện chuyến bay ngang qua các kênh độ cao bên trái. Sau màn trình diễn hoành tráng, dàn nhạc và dàn hợp xướng nắm quyền chỉ huy toàn bộ âm thanh với âm vực và độ động hấp dẫn.

Phần diễn giải âm nhạc của ISR không chỉ cực kỳ chi tiết mà còn trung tính và trung thực một cách mới mẻ.”

Quay đĩa CD Aerial (EMI) của Kate Bush và ca khúc rock nhẹ nhàng Joanni. Trong suốt bài hát, giọng hát và hơi thở của Bush được thể hiện rõ ràng, cùng với tiếng guitar bass, tiếng trống kick nhẹ nhàng và chính xác. Phần diễn giải âm nhạc của ISR không chỉ cực kỳ chi tiết mà còn trung tính và trung thực một cách mới mẻ. Tiếng guitar ngắt quãng và không bị biến dạng ở phần giữa rất mạnh mẽ và nhiều lớp.

Ngay cả trong ca khúc I Believe in You từ “Spirit of Eden” của Talk Talk, đoạn điệp khúc hợp xướng vẫn rõ ràng và không bị biến dạng. ISR Fusion 20 vượt trội trong việc xử lý chi tiết âm trung và có sự tách biệt rõ ràng giữa các phím đàn organ và guitar. Easter Oratorio của Bach (CD, Harmonia Mundi) là một bản thu âm sống động và khá tươi sáng, nhưng ISR phát huy và giải quyết một cách sắc bén tất cả các sắc thái của gió gỗ, timpani vang dội và phần kèn đồng.

 

 

Kết luận

Với khả năng xử lý âm thanh tuyệt hảo và trung thực, cộng với đa dạng đầu ra cùng tôn chỉ “Thiết kế các sản phẩm có hiệu suất cao, dễ sử dụng và dễ cài đặt cho khách hàng” của thương hiệu StormAudio, ISR Fusion 20 xứng đáng là bộ xử lý top đầu, thiết bị đáng sở hữu cho cài đặt âm thanh phòng nghe và phòng phim cao cấp tại nhà.

 

Hiện tại, mẫu ISR Fusion 20 cùng các sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu StormAudio đang được phân phối chính hãng tại Audio Hoàng Hải - 23D Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Kính mời Quý khách đến tham quan và trải nghiệm.

 

 
Chia sẻ bài viết này: