Những điều cần biết về loa Bookshelf | Event Loa Nhỏ Nhưng Có Võ

Tinh tế và sâu lắng

Khi nói về loa bookshelf, nhiều audiophile sẽ nhận định dòng loa này sẽ không có được sự hoành tráng về âm hình, độ sâu, chắc của dải trầm và độ động mạnh mẽ như ở những cặp loa cột lớn. Tuy nhiên, loa bookshelf lại có thế mạnh riêng và được không ít audiophile lựa chọn dành cho lối nghe tinh tế, sâu lắng ở cự ly gần (near-field), không gian nhỏ.

Loa Focal Bookshelf Aria 906

Tích hợp những công nghệ mới và tiên tiến nhất

Để sở hữu những cặp loa bookshelf chất lượng, hoàn hảo với mức giá phải chăng luôn là niềm khao khát của bất cứ một audiophile nào. Thay vì phải sử dụng những thùng loa cực lớn theo thiết kế truyền thống, các nhà sản xuất loa tại châu Âu đã hướng tới những trải nghiệm âm nhạc không hề thua kém qua những thiết kế loa nhỏ gọn được tích hợp những công nghệ mới và tiên tiến nhất.

Loa Focal Chorus 706

>>Xem thêm: Những mẫu loa bookshelf mới nhất

Phát huy tối đa chất lượng trải nghiệm

Về thiết kế, loa bookshelf có kích thước nhỏ gọn. Vì vậy loa trở nên cực kì linh hoạt để có thể bố trí được ở mọi vị trí, mọi không gian theo mong muốn của người sử dụng, kể cả những phòng nghe nhỏ hẹp với không gian cực kì hạn chế. Thêm vào đó, âm thanh vừa phải của loa bookshelf cũng giúp phát huy tối đa chất lượng trải nghiệm trong những không gian nhỏ, điều mà loa cột hay những đôi loa thùng cỡ lớn không thể làm được.

Loa B&W 607

Âm thanh có sự hòa quyện và độ liền mạch cao

Loa bookshelf thường chỉ có 2 đường tiếng, 2 củ loa (1 woofer và 1 tweeter) và một mạch phân tần đơn giản giúp loa bookshelf quản lý rất tốt về tần số và pha giữa các củ loa, từ đó đem lại âm thanh có sự hòa quyện và độ liền mạch cao. Cấu trúc đơn giản cũng giúp cho loa bookshelf trở nên nhẹ hơn hẳn, có thể sử dụng được với nhiều dòng ampli hơn. Thêm vào đó, chi phí sản xuất và giá thành của 1 đôi loa bookshelf là thấp hơn rất nhiều so với 1 đôi loa cột cùng loại, phù hợp với khả năng của đại đa số audiophile.

Loa Dynaudio Emit M10

Là một phần quan trọng của hệ thống

Loa bookshelf như là một phần của hệ thống Home Theater, bởi bạn có thể dùng nó để bổ sung độc lập cho dàn âm thanh phòng khách, hay là một phần của hệ thống các phòng hát lớn của gia đình. Chính việc bạn lựa chọn một cặp loa bookshelf chất lượng, sẽ giúp cho bộ phim bạn xem, bài hát bạn nghe, sẽ trở nên hoàn thiện hơn về mặt âm thanh, và cuốn hút hơn trong từng giai điệu nhạc nhịp nhàng.

Loa B&W 606

Vị trí đặt loa để đạt được mức cân bằng âm hoàn hảo

Vì loa được thiết kế để tối ưu cho việc ngồi nghe, nên để loa bookshelf hoạt động tốt nhất và phát huy được hết công dụng thì việc bố trí loa bookshelf ngang tầm tai là rất quan trọng để đạt được mức cân bằng âm hoàn hảo.

>>Xem thêm: Top các sản phẩm loa bookshelf giá tốt nhất

 

Loa Avalon   Loa Tannoy  Audio Hoàng Hải  Hoàng Hải Audio

Loa Focal chính hãng

 <ÂM THANH HI END>     <ÂM THANH HIFI>       <PHỤ KIỆN ÂM THANH >    <MÁY CHIẾU TIVI>

<ÂM THANH KARAOKE>    <MÁY QUAY MÁY ẢNH>   <ĐIỆN THOẠI TAI NGHE>    <SẢN PHẨM BÁN CHẠY>

Chia sẻ bài viết này: