Loa TIDAL Akira - Tuyệt tác audio tới từ nước Đức

Loa TIDAL Akira - Đôi loa thứ 2 được ca ngợi trên toàn thế giới và được coi là dòng nhỏ hơn của TIDAL La Assoluta đầu bảng. Được xây dựng để dễ dàng tiếp cận khách hàng với một thiết kế có kích thước vừa phải.

"Akira gợi lại những khoảnh khắc tuyệt vời, thứ mà thực sự rất khó để liên tưởng, đó là thời điểm trong buổi biểu diễn mà người nghe cảm thấy đôi tai có thể thực sự cảm nhận được thông điệp sâu sắc của các nhạc sĩ, kỹ sư thu âm và nhà soạn nhạc. Hãy tưởng tượng rằng Akira như một cỗ máy thời gian thách thức các Quy luật Vật lý bằng cách đưa bạn trở lại những sự kiện được ghi lại qua nhiều bản nhạc khác nhau. "

"Chất âm của TIDAL Akira hoàn toàn liền mạch, uyển chuyển, không gò bó, biểu cảm và sắc thái rõ ràng. Phức tạp và tinh tế khi cần thiết, nó cũng có khả năng tạo ra sức mạnh đáng kể và chuyển đổi đột ngột khi cần thiết."

Về mặt âm thanh - nó chỉ đơn giản là có độ trong trẻo rõ rệt. Chiếc loa này phát ra âm thanh một cách dễ dàng với tác động mạnh mẽ và động lực học lớn. Sự tinh tế nổi bật và âm thanh gắn kết từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Điều mà tôi nghe thấy có lẽ là âm thanh chân thực, tinh khiết nhất từ loa (và hệ thống đi kèm). Thêm vào đó, âm thanh thực sự tách bạch, mượt mà, được phát qua các chi tiết được lắp ghép thủ công với từng sắc thái âm nhạc được bộc lộ. Đơn giản là bạn cảm thấy rất thoải mái khi nghe nhạc được phát qua đôi loa này – y hệt như khi nghe trực tiếp”.

TIRALIT™ ULTRA CABINET (thùng loa)

 

Thùng loa của TIDAL Akira được làm từ vật liệu độc quyền - TIDAL TIRALIT™. Chất liệu này kết hợp giữa tính cứng của vật liệu như kim loại với đặc tính hấp thụ cộng hưởng của vật liệu mềm hơn như vật liệu gỗ - MDF. Trong khi TIRADUR dày 30mm, TIRALIT có độ dày 42mm và kết hợp nhiều lớp hơn. Bản thân vật liệu và quá trình tạo ra cũng như cách vật liệu phản ứng khi bị kích thích bởi rung động và cộng hưởng - tất cả những điều này hãng đều đã cân nhắc khi thiết kế.

Đây là vật liệu tiên tiến duy nhất cho phép sử dụng các bề mặt hữu cơ như veneers đánh bóng, cũng như sơn mài piano. Vì vậy, khi nhìn thấy chiếc Akira trong lớp veneers hoặc lớp sơn mài hoàn thiện màu đen bóng piano - đừng nhầm tưởng rằng thùng loa được làm từ vật liệu gỗ hoặc MDF.

DIAMOND TWEETER (loa treble)

TIDAL Akira đang sử dụng công nghệ tweeter kim cương tương tự như La Assoluta đầu bảng, một loa tweeter màng kim cương nguyên chất 1 carat với đường kính 30mm (1,2"). Không chỉ là loa tweeter kim cương lớn nhất trên thế giới, TIDAL còn là công ty đầu tiên sử dụng củ loa tweeter kim cương 30mm. Drivers này mang lại chất lượng tuyệt vời và được lắp đặt trong một khung thép lớn, bóng và không gỉ để tối ưu hoá việc kiểm soát cộng hưởng - chỉ khi kết hợp với bộ phân tần TIDAL độc quyền của hãng, drivers này mới có thể hoạt động một cách hoàn hảo. Ngoài ra, công nghệ loa tweeter kim cương này đang được sử dụng trên một trong những chiếc xe độc nhất thế giới, Bugatti Chiron.

DIAMOND MIDRANGE WOOFER (loa mid)

Loa trung trầm kim cương đường kính 13cm (5") độc quyền của TIDAL là kết quả của sự hợp tác với Accuton trong hơn 14 năm và chỉ có ở loa TIDAL Akira và La Assoluta. Bản thân màng loa được làm từ kim cương nguyên chất, kim cương tinh khiết 13 carat, loại vật liệu cứng nhất trên trái đất. Nó hoạt động giống như một piston lý tưởng, không có cộng hưởng và có khả năng tản nhiệt tốt nhất. Do đó tấm lót cũng được làm mát hoàn hảo mọi lúc và các thông số của màng không bị thay đổi thông số trong quá trình sử dụng.

Lần đầu tiên trong loa TIDAL với công nghệ độc quyền, hãng có thể sử dụng vật liệu này để tái tạo tần số thấp hơn bao giờ hết, vì drivers này không chỉ có màng chắn kim cương lớn nhất trên trái đất mà còn có thể di chuyển trong khoảng 7 mm, vì vậy chúng ta đang nói về một trình điều khiển bao gồm các tần số từ 100 Hz và hoàn hảo đến tận củ loa tweeter kim cương. Trình điều khiển này không chỉ là đứng đầu về tất cả các chi tiết và thiết kế, mà quan trọng hơn là kết quả mà nó đã đạt được.

BCS WOOFER (loa trầm)

Một điểm đặc biệt khác chỉ có thể tìm thấy ở chiếc loa này là loa trầm BCS của TIDAL Akira. Các drivers được thiết kế để cộng hưởng trong ma trận với âm lượng lớn bên trong để chơi nhạc cực sâu, nhanh, không nén ở mức tái tạo thấp nhất và cao nhất. Bản thân màng ngăn được làm từ màng chắn 3D hình tổ ong và được bịt kín bằng sơn mài mật độ cao.

Mô-tơ nam châm được thiết kế chính xác theo khối lượng bên trong của Akira và khung drivers được cắt bằng máy CNC để khớp với thùng loa Akira TIRALIT một cách chính xác trong khi được kẹp bằng một vòng thép bóng, không gỉ bằng đường kính của chính màng loa. Tất cả ba loa trầm được kết hợp để tạo nên một loa trầm lớn hơn, bao phủ tất cả các dải tần và mỗi trình điều khiển phát tới một điểm tần số được tính toán khác nhau.

BCS RADIATORS (tản nhiệt)

 

TIDAL Akira được thiết kế để tái tạo chính xác ngay cả ở tần số sâu nhất. Mỗi loa Akira được trang bị ở mặt sau với năm bộ tản nhiệt dài, thụ động để hỗ trợ các loa trầm phía trước với khả năng tái tạo tần số âm trầm rất sâu và ít biến dạng mà không có bất kỳ loại tiếng ồn nào. Với cấu hình đặc biệt này, các chế độ của âm trầm rất đồng đều trong phòng từ tất cả 16 nguồn cùng nhau (6 loa trầm phía trước và 5 bộ tản nhiệt thụ động mặt sau(5 x 2)), do đó, việc tái tạo âm trầm và âm trầm sâu ít gây ảnh hưởng đến căn phòng cũng như với các không gian khác. Ở đây cũng xuất hiện các vòng thép bóng, không gỉ, độc quyền của TIDAL được thiết kế để kẹp chặt các drivers vào thùng loa TIRALIT.

PASSIVE CROSSOVER (bộ chuyển đổi thụ động)

Được lắp trong một buồng được đóng kín: tụ điện là đồng nguyên chất, cuộn dây có cùng cỡ, điện trở bạc-carbon - chỉ những linh kiện tốt nhất có độ ổn định lâu dài đã được chứng minh mới được sử dụng cho những bộ chuyển đổi của TIDAL. Những thành phần này cũng là những thành phần đắt tiền nhất và được xây dựng tùy chỉnh cho TIDAL. Chỉ có kết quả cuối cùng là những gì quan trọng đối với TIDAL và việc cân nhắc chi phí không bao giờ được tính đến.
Nguyên tắc của TIDAL là mang đến cho khách hàng mức độ thực tế cao nhất có thể trong việc thưởng thức âm nhạc. Bất kỳ thứ gì ít hơn đều không đáp ứng được nhu cầu của TIDAL. Đó là lý do tại sao theo nghĩa đen, mọi thành phần đều được đánh giá cực kỳ kỹ lưỡng và được lựa chọn với kinh nghiệm rằng nó phải là thành phần bắt buộc cho mục đích cụ thể của hãng.

SILVER TERMINAL (chân tiếp xúc)

Giống như tất cả các loa TIDAL, Akira có các chốt đầu nối bằng bạc nguyên chất độc quyền của TIDAL. Các cọc loa được làm hoàn toàn bằng bạc tinh khiết để đảm bảo tín hiệu đầu vào được truyền dẫn tốt nhất, giảm tối thiểu suy hao. Cấu trúc phức tạp được cấu tạo từ vật liệu polyme được gia cố bằng sợi quang để tránh bất kỳ trường điện từ nào. TIDAL sử dụng bạc nguyên chất để đảm bảo điện trở ít nhất và không bị suy hao hoặc thay đổi tín hiệu âm thanh. Akira được thiết kế để kết nối ở chế độ khuếch đại đơn lẻ mà không có sự can thiệp từ bên ngoài. Ngoài ra, Akira cũng cung cấp khả năng điện nối đất(ground).

AKIRA STAND (chân đế)

Akira được gắn trên 4 thanh thép nguyên khối, không gỉ. Mỗi thanh được đúc từ một khối thép không gỉ cao cấp nhất và được đánh bóng hoàn toàn bằng tay để có độ bóng cao. Với trọng lượng khổng lồ 8 Kg mỗi feet (gần 18 lbs). Tất cả điều trên là ví dụ về sự nỗ lực để tạo ra độ độc đáo đằng sau mỗi chi tiết của kiệt tác TIDAL Akira này. Khối lượng tổng thể là 40 Kg (88 lbs), bao gồm tấm đáy bằng nhôm bên dưới loa như một chân đế hoàn chỉnh, hỗ trợ Akira với một chân đế vững chắc bằng đá để tái tạo chính xác ngay cả những âm thanh micro mềm mại nhất của âm nhạc.

Chi tiết thương hiệu loa TIDAL xem: TẠI ĐÂY

Một số hình ảnh loa TIDAL Akira tại Audio Hoàng Hải:

Tag:

Chia sẻ bài viết này: