Kỹ sư trưởng Yoav Geva rời bỏ thương hiệu chính mình sáng lập - YG Acoustics

Năm 2017, Yoav Geva ở lại YG Acoustics với vị trí kỹ sư trưởng sau khi đã bán đi phần lớn cổ phần. Chỉ 3 năm sau, Yoav Geva đã chính thức dứt áo ra đi, sự ra đời của thương hiệu mới như thông lệ?

YG Acoustics ra đời vào năm 2002, trụ sở đặt tại Denver, Colorado, Mỹ. Được sáng lập bởi Yoav Geva khi đó mới 24 tuổi, một kỹ sư trẻ. Vài năm sau, cùng với đội ngũ của mình, Yoav Geva từng bước đưa thương hiệu YG Acoustics, một hãng loa có thùng bằng kim loại nổi danh thế giới với hàng loạt sản phẩm gây ấn tượng lớn như: Kipod, Sonja2, Hailey2 và Camel2.

camel 2, audiohoanghai,

-Carmel 2 màu đỏ, ảnh: yg-acoustics-

hailey 2, audiohoanghai,

-Hailey 2, ảnh: yg-acoustics-

Trong thời gian đó, YG Acoustics với sự dẫn dắt của Yoav Geva đã nghiên cứu thành công 7 công nghệ làm nên thương hiệu của mình như: Cabinet (Năm 2004) - Focused Elimination (Năm 2007) - ToroAir (Năm 2010) - BilletCore (Năm 2011) - ViseCoil (Năm 2015) và Billet Dome (Năm 2016). Nhờ sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng nghỉ, YG Acoustics đã nhận vô số giải thưởng danh giá cho những sản phẩm công nghệ của hãng.

yoav geva, audiohoanghai,

-Chân dung Yoav Geva, ảnh: yg-acoustics-

Năm 2017, để tập trung hơn cho việc nghiên cứu, Yoav Geva đã bán công ty với giá lên tới hàng triệu đô. Tuy vậy, ông vẫn ở lại công ty với tư cách là kỹ sư trưởng. Người điều hành YG Acoustics từ thời điểm đó cho tới bây giờ là David Komatz, nhờ vào nền tảng trước đó do Yoav Geva gây dựng, YG Acoustics đã nhanh chóng khẳng định vị thế trong giới sản xuất các dòng loa cao cấp và có độ phủ sóng lên đến 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

sonja, audiohoanghai

-Sonja XV, ảnh: yg-acoustics-

Sự ra đi của vị kỹ sư trưởng kiêm nhà sáng lập Yoav Geva sẽ khiến YG Acoustics gặp những ảnh hưởng nhất định liên quan đến việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới. Tuy nhiên, với những gì mà Yoav Geva đã gây dựng thì YG Acoustics vẫn có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh hơn nữa. Điều đó đã được người đại diện của YG Acoustics phát đi với thông điệp: "Với 8 công nghệ độc quyền của hãng, chúng tôi sẽ có kế hoạch và lộ trình mới đối với các sản phẩm trong tương lai".

-Nhà máy của YG Acoustics, ảnh: yg-acoustics-

Chưa biết Yoav Geva sẽ lựa chọn con đường nào sau khi rời YG Acoustics và việc anh rời bỏ vị trí kỹ sư trưởng sẽ ảnh hưởng tới YG Acoustics ra sao, nhưng đối với giới hi-end audio hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với cả 2 để thị trường âm thanh tiếp tục được đón nhận thêm các công nghệ và sản phẩm chất lượng. Và như thông lệ thường thấy ở ngành công nghiệp hi-end như Franco Serblin, Dan D'Agostino ... những nhà sáng lập hãng sau khi rời đi sẽ xây dựng một thương hiệu mới cho riêng mình. 

-Sonja, ảnh: yg-acoustics-

Tag:

Chia sẻ bài viết này: