Denon Receiver AVR-X Series 2017: Điểm sáng làng giải trí Home Theater

 

Denon Receiver AVR-X Series 2017 là dòng receiver đa kênh chủ lực của Denon cho mảng thiết bị phòng phim gia đình. Trong loạt 6 thiết bị giới thiệu, cao cấp nhất là model AVR-X6300H với 11.2 kênh khuếch đại cùng 13 kênh pre-out. Tiếp đến là receiver 9.2 kênh khuếch đại AVR-X4400H và AVR-X4300H. Sau cùng là AVR 7.2 kênh gồm X3400H, X2400H và X1400H. 

 

 

 

3 sản phẩm đáng chú ý nhất là X6300H, X4400H và X4300H được trang bị loạt IC hiệu suất cao mới của Denon, hỗ trợ cả chuẩn âm thanh Auro-3D, một trong 2 chuẩn âm thanh 3D tiên tiến nhất hiện nay cùng với Dolby Atmos.

 

 

Denon AVR-X6300H có 11 kênh khuếch đại mạnh mẽ với công suất RMS đạt tới 140W/kênh (8Ohm), xử lý và xuất tín hiệu âm thanh vòm lên tới 13.2 kênh qua đường pre-out. X6300H được trang bị 8 đầu vào HDMI, tất cả đều hỗ trợ  4K 60Hz, HDCP 2.2.

 

 

Tiếp đến là 2 model model AVR-X4400H và AVR-X4300H với 9 kênh khuếch đại, công suất thực RMS là 125W/kênh (8Ohm), đi kèm 11.2 kênh pre-out và 8 đầu vào HDMI 4K.

 

 

Các model thấp hơn được trang bị 7.2 kênh khuếch đại có công suất thực RMS ( 8Ohm ) lần lượt với X3400H là 105W/kênh, X2400H là 95W/kênh và X1400H là 80W/kênh.

 

 

DỄ DÀNG CÀI ĐẶT & SỬ DỤNG

 

Với phần trợ giúp Setup đặc biệt của Denon cùng với Hướng dẫn nhanh (Quick Start Guide), chúng ta có thể dễ dàng kết nối và thiết lập nhanh chóng hệ thống home theater cho Denon AVR-X Series 2017Phần trợ giúp (Setup Assistant) hiển thị trực quan trên nền đồ họa màn hình và chỉ dẫn giúp ta thực hiện thao tác setup, tối ưu hóa phần cân chỉnh cho chất lượng âm thanh hay nhất có thể.

THIẾT BỊ GIẢI TRÍ TOÀN NĂNG & ĐA NHIỆM

Ampli chơi nhạc số tuyệt vời với kết nối không dây qua hệ thống mạng Internet - Network Music Player Amplifier

 

 

 

Được tích hợp DAC, AVR-X Series 2017 chơi tốt nhiều loại định dạng nhạc số hiện nay, từ lossless 24-bit/192-kHz lossless (FLAC và WAV; ALAC/Apple Lossless 24-bit/96kHz), cũng như DSD 2.8MHz (the audiophile format of SACD) và các track nhạc 5.6MHz. Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến cũng được tích hợp sẵn như Pandora, Spotify, Amazon Prime Music, iHeartRadio, SiriusXM, SoundCloud, TIDAL, Napster hoặc Deezer cho phép người dùng có nhiều lựa chọn nguồn nhạc hơn.

 

 

 

Kỹ thuật HEOS cho phép Denon Receiver AVR-X Series 2017 trở thành một thành phần trong hệ thống loa đa phòng qua ngõ không dây dưới kỹ thuật HEOS, cho phép bạn thưởng thức âm nhạc bất kỳ nơi đâu trong nhà bạn. chia sẻ nguồn nhạc lưu trữ trên mạng, internet radio hoặc streaming với loa không dây HEOS, thậm chí với cả các receiver cho kỹ thuật HEOS được bắt trong nhà bạn. Tất cả đều được điều khiển thông qua app HEOS được tải miễn phí cài đặt trong smartphone.

 

 

Trên cơ sở được trang bị Anten Wi-Fi kép tín hiệu mạnh mẽ, bên cạnh các kết nối truyền thống là Bluetooth và Apple AirPlay, Denon Receiver AVR-X Series 2017 có sẵn tính năng kết nối không dây qua ứng dụng HEOS phát nhạc đa phòng, phát nhạc được lưu trữ trong Smartphone, Tablet…phát nhạc lưu trữ trong các ổ cứng mạng (NAS) và máy tính cùng giao thức DLNA1.5.  Với app HEOS được tải miễn phí về điện thoại (hoặc Tablet), người dùng có thể truy xuất vào các trang mạng cài đặt sẵn để nghe nhạc trực tuyến, truy xuất vào USB hoặc ổ cứng cắm trực tiếp trên máy để điều khiển phát nhạc.

 

 

Đặc biệt, HEOS còn có khả năng giúp người dùng truy xuất vào điện thoại khác có app HEOS để lấy nhạc từ điện thoại đó stream về ampli trong khi người dùng điện thoại vẫn nghe nhạc với bài hát khác một cách bình thường.

 

 

 

Ampli xem phim chất lượng cao dẫn đầu xu thế công nghệ

Hiệu năng âm thanh tuyệt vời

Với mạch công suất dòng cao được thiết kế nguyên khối, sò transitor loại đặt hàng riêng, Denon AVR-X Series 2017 khuếch đại công suất các kênh đồng đều và tách biệt cùng khả năng đánh loa 4 Ohm một cách mạnh mẽ và hiệu quả. Thiết kế chất lượng tối ưu này bảo đảm âm thanh hay nhất với sự can nhiễu cực thấp, âm thanh rất giàu năng lượng và chi tiết.

 

Chế độ Eco có khả năng giảm thiểu công suất tiêu thụ tổng. Tính năng mới với đồng hồ hiển thị Eco  giúp người dùng thấy hiệu quả tiêu thụ điện năng thấp của Ampli. Chế độ Auto Eco tự động chuyển đổi giữa tình trạng bình thường và Eco mode, tuỳ thuộc vào mức volume dùng và công suất mà Ampli định mức được trở kháng của loa để hiệu chỉnh xuống 4 ohm cho phù hợp với công suất phối ghép.

Mạch xủ lý âm thanh kỹ thuật số mạnh mẽ

Để xử lý thích hợp vô số các chức năng tiên tiến của bộ giải mã và xử lý âm thanh kỹ thuật số, các model X1400H, X2400H và X3400H được trang bị hệ thống xử lý 4 core tiên tiến 32 bit DSP của CIRRUS LOGIC bao gồm giải mã Dolby Atmos và DTS:X, hiệu chỉnh âm học phòng nghe Audyssey, kiểm soát tần số thấp (bass) và mô phỏng âm thanh surround DSP. Bộ xử lý DSP mạnh mẽ với nhân (core) 4300MHz thực hiện đến 1 tỷ phép tính trên giây.

 

 

 

Riêng 3 model X4300H, X4400H và X6300H có bộ xử lý mạnh mẽ tốc độ cao 4 core tiên tiến 32 bit DSP thế hệ thứ 4 của SHARC với khả năng xử lý liên tục kết hợp của 10 GFLOPS (10 tỷ phép tính mỗi giây) để xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số tinh vi và phức tạp hơn.

 

 

 

Denon AVR-X Series 2017 tương thích đầy đủ các định dạng âm thanh 3D phổ biến hiện nay như Dolby TrueHD, dts-HD Master Audio, DTS-UHD, DTS Neo:X 9.1, DTS Virtual: X, Dolby Pro Logic IIz, Audyssey DSX. Bên cạnh bộ giải mã Dolby Atmos và Dolby Surround Upmixing tương thích định dạng Dolby TrueHD, Denon AVR-X Series 2017 có thêm mạch giải mã âm thanh surround đa chiều mới nhất của DTS là DTS:X có đặc tính mã hóa âm thanh dựa vào đối tượng sự vật, cho phép các nhà thiết kế âm thanh đặt các thành phần tạo âm vào bất cứ đâu trong không gian âm thanh 3 chiều và bổ sung loa phần trên đầu để chúng ta trải nghiệm âm thanh vòm cực kỳ ấn tượng. Định dạng này bao gồm cả hai nội dung Dolby Surround và Neural: X upmixing: người dùng với hệ thống loa 3D có thể có được một trải nghiệm âm vòm tăng cường từ Dolby hoặc nội dung DTS - encoded , hoặc thậm chí nhạc stereo, sử dụng đầy đủ loa được cài đặt trong phòng nghe.

 

Denon AVR-X6300H, X4400H và X4300H sở hữu công nghệ Auro-3D

Công nghệ Auro-3D đặt người xem ngay giữa những hành động đang xảy ra trong phim, đắm mình hoàn toàn trong những làn âm thanh sống động như ngoài đời thực với âm thanh vòm bao phủ hoàn toàn nhờ thêm vào hệ thống các kênh loa bên trên đầu.

 

 

 

 

 

 Chất lượng hình ảnh 3D và 4K hoàn hảo

Denon AVR-X Series 2017 sở hữu thông số phần hình tiên tiến, bao gồm hỗ trợ 4K Ultra HD 60 Hz full rate video, 4:4:4 Pure Color sub-sampling, High Dynamic Range (HDR) và 21:9 video pass-through, cùng với hỗ trợ nội dung phim 3D và hỗ trợ BT.2020 pass through trên mỗi ngõ vào đồng thời sẵn sàng cho các đầu phát Blu-ray thế hệ tiếp theo, các set-top box và các nguồn phát có nội dung 4K Ultra HD. Denon AVR-X Series 2017 cũng tương thích HDCP 2.2, một điều kiện để phát các nội dung phim 4K Ultra chống sao chép. Với số lượng 2-3 ngõ ra HDMI (ngoại trừ Denon AVR-X1400H chỉ có 1 ngõ ra HDMI), người dùng có thể kết nối Denon AVR-X Series 2017  với Tivi và 1 máy chiếu song song, xem nguồn phát khác nhau ở zone 2….

 

 

 

 

 

Bộ điều chỉnh tần số phòng nghe tự động Audyssey

Sử dụng mạch thuật toán âm thanh DSP của Audyssey, Denon AVR-X Series 2017 được trang bị mạch Audyssey MultEQ XT32, tương ứng với chuẩn Audyssey Platium bao gồm MultEQ XT32, Dynamic EQ và Dynamic Volume. Cụ thể:

- Audyssey MultEQ XT32 có chức năng tự động điều chỉnh âm thanh phòng phim thông qua micro thu sóng và tính toán được cung cấp theo máy. Kết hợp với ứng dụng Audyssey MultEQ Editor (App này phải mua trên Apple Store và trên Google Play Store) để tiến hành những khảo sát, đo đạc các thông số của phòng sau đó thực hiện các cân chỉnh tự động một cách hiệu quả và tối ưu với độ chính xác đáng tin cậy, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mà không cần mất quá nhiều thời gian cân chỉnh phức tạp.

 

 

 

 

 - Audyssey Dynamic Volume có chức năng liên tục dò tìm nguồn phát âm thanh và điều chỉnh volume đến mức tối ưu mà không làm mất đi dynamic range (dải động âm thanh từ đoạn nhỏ nhất đến đoạn lớn nhất trong bản nhạc). Nó cũng có chức năng bù vào sự khác nhau của âm lượng giữa các chương trình. Ví dụ volume sẽ tăng cường khi ta chuyển từ chương trình thể thao qua chương trình tin tức.

- Audyssey Dynamic EQ có chức năng tái tạo lại dải tần số thấp và cao khi volume ở mức thấp nhằm cân bằng dải âm thanh ngang bằng nhau.

 

 

Thông qua App Denon 2016 AVR cài trên iOS, Android và cả Kindle Fire, người dùng có thể điều khiển Denon AVR-X Series 2017 từ các thiết bị Smartphone và Tablet thao tác truy cập nhanh vào menu để setup Ampli, đầu bluray và cả manual.

Tính năng chia vùng giải trí

Với cấu hình loa 7.2, 9.2 hoặc 11.2, Denon AVR-X Series 2017 cho phép người dùng cài đặt hệ thống loa 5 kênh ( hoặc hơn nữa ) cho phòng xem phim ( vùng chính - Main Zone) nơi Ampli đặt ở đó và 2 kênh còn lại cho một phòng khác ( vùng phụ - Zone 2 ) để nghe nhạc. Tức là không cần phải đầu tư thêm một bộ dàn âm thanh khác, chúng ta vẫn có thể nghe nhạc- xem phim ở cả hai phòng. Có thể phát cả Zone chính và Zone phụ chung một nguồn phát hoặc với các nguồn phát khác nhau, hoán đổi vị trí nguồn phát với nhau hoặc tắt mở từng phòng, rất tiện lợi. Nguồn phát cho Zone có thể dùng analog hoặc digital ( optical, Coaxial, HDMI và network). Chúng ta có thể chia Zone bằng cách nối trực tiếp vào cọc loa hoặc sử dụng ngõ Pre Out cho cho các Zone phụ

 

 

 

2 ngõ ra Subwoofer

Denon AVR-X Series 2017 có 2 ngõ ra loa Subwoofer, cho phép bạn cùng lúc kết nối 2 loa sub bố trí trong phòng ở 2 vị trí khác nhau để đạt được sự cân bằng tần số âm trầm. Với 2 loa sub, âm trầm sâu sẽ chi tiết và rộng mở, hạn chế những chỗ âm lớn quá hoặc nhỏ quá thường xảy ra khi dùng 1 loa sub.

 

 

 

Trạm loa đa năng phân màu thuận tiện sử dụng

Trạm cắm dây loa đa chức năng với nhiều cách cắm khác nhau bao gồm cả jack bắp chuối. Chúng cũng được sơn màu khác nhau để dễ dàng nhận diện khi cắm.

Phím bấm chọn nhanh ngõ vào và nhớ các hiệu chỉnh

Denon AVR-X Series 2017 có 4 nút chọn nhanh trước mặt máy ( QUICK SELECT ) và trên remote, cho phép bạn nhớ lại những chế độ và ngõ vào nghe yêu thích, khi cần có thể bấm và chọn nhanh chóng.

Tag:

Chia sẻ bài viết này: