Đánh giá & Trải nghiệm tuyệt tác dây loa Siltech Royal Crown Series - Phụ kiện âm thanh hoàng gia (Phần 1) | Hoàng Hải Audio

Để tín hiệu âm thanh được truyền tải một cách nguyên vẹn và đầy đủ nhất thì chất lượng của dây dẫn là hết sức quan trọng. Chúng làm cầu nối giữa các thiết bị trong một hệ thống phối ghép, đảm bảo năng lượng từ nguồn điện đến nguồn phát âm thanh, đi đến các bộ khuếch đại và ra loa một cách trơn tru, mạnh mẽ.

Trên thị trường hiện nay, Siltech là cái tên đình đám, có thể nói là “tượng đài” về mảng dây dẫn khi áp dụng những công nghệ, vật liệu cao cấp vào các sản phẩm của mình, nổi tiếng nhất phải kể đến bạc tinh thể.

 

   

Phần 1 chính là bài viết lần này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về Royal Crown series - dòng dây đầu bảng của thương hiệu Siltech, mẫu phụ kiện trả lời cho câu hỏi “Thế nào là một mẫu dây dẫn toàn diện?”. Trong phần 2, chúng tôi sẽ giới thiệu về các mẫu dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn thuộc dòng Royal Crown series.

      

Câu chuyện về Royal Crown

Siltech thành lập vào năm 1983 tại Nijmegen - một thành phố hai nghìn năm tuổi phát triển mạnh từ thời La Mã ở Hà Lan, là một trong những nhà sản xuất phụ kiện dây dẫn lâu đời nhất thế giới và đã nghiên cứu tích cực về kim loại học, chất cách điện và cấu trúc hình thành dây. Kết quả của quá trình này chính là các sản phẩm mà thương hiệu đã ra mắt, chúng đạt được tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là khả năng truyền tải tín hiệu xuất sắc.

 

Năm 1997, Edwin van der Kley Rynveld - CEO thương hiệu Siltech, đã phát minh ra một hợp kim bạc-vàng độc đáo hoàn toàn mới có độ dẫn điện tuyệt vời và đặt tên là G5. Tiếp tục nghiên cứu, Edwin quyết định tạo ra những gì ông gọi là "siêu dây dẫn" để đánh bại tất cả những đối thủ cạnh tranh; kết quả là Signature series ra đời vào năm 1999. Đây là sản phẩm kết hợp giữa hợp kim bạc-vàng G5 tiên tiến nhất của Siltech vào thời điểm đó, cùng cách điện Kapton và cấu trúc đặc biệt.

 

Edwin van der Kley Rynveld - CEO kiêm thiết kế trưởng của thương hiệu Siltech 

 

Một giai đoạn cải tiến liên tục đã diễn ra và dẫn đến sự ra đời của dòng Royal Signature mới vào năm 2008, được sinh ra từ việc nghiên cứu về kim loại dẫn điện. G6 đã chuyển thành G7, và sự thành công của phiên bản sau đã giúp G7 tồn tại trong các dòng sản phẩm của Siltech gần mười lăm năm. Các dây cáp hàng đầu của hãng bắt đầu được đặt tên theo các mỏ vàng và bạc - như Compass Lake, Golden RidgeRuby Hill. Sau đó, tên gọi đã được thay đổi thành một hệ thống đơn giản hơn dựa trên hệ thống phân cấp hoàng gia.

 

Dòng Royal Crown thế hệ thứ ba là sản phẩm cao cấp và tốt nhất mà Siltech từng thực hiện, đồng thời cũng giới thiệu vật liệu bạc monocrystal S10 đỉnh cao.

 

Royal Crown kết hợp vật liệu kim loại mới, cấu trúc, cách điện và kết nối để mang lại âm thanh đạt đến độ trung thực cao. Tất cả sản phẩm trong series này đều có độ dẫn điện xuất sắc và khả năng loại bỏ tiếng ồn, cho âm thanh gần như trong suốt. Nó nâng cao đáng kể tiêu chuẩn cho những gì có thể đạt được từ các hệ thống hi-fi tốt nhất thế giới.

 

Các mẫu dây thuộc dòng Royal Triple Crown cao cấp

 

Khái quát chung Royal Crown series 

Đây là dòng dây dẫn tốt nhất từ trước đến nay của Siltech, thay thế cho series Royal Signature được đánh giá cao. Với thiết kế mới hoàn toàn, không thỏa hiệp, nó bao gồm mọi ứng dụng audiophile phổ biến, từ các dây kỹ thuật số, đến dây nguồn và dây loa.

 

Royal Crown series là dòng sản phẩm đầu bảng, xếp trên các series khác cũng rất thành công của Siltech như Explorer, Classic LegendCrown Prince, được thiết kế để cung cấp hiệu suất không thỏa hiệp, cùng với đó là mức giá không tưởng. Nó có ba phiên bản khác nhau: Single Crown là dòng dễ tiếp cận nhất, nhưng vẫn có kim loại bạc monocrystal S10, cấu trúc Hexagon 6 lõi, cách điện Kapton/Teflon và bảo vệ toàn dải. Double Crown xây dựng dựa trên nền tảng của Single Crown với cấu trúc được cải tiến - cung cấp nhiều không gian hơn giữa các dẫn điện - và Triple Crown là cáp tối thượng không giới hạn của Siltech.

 

Dây tín hiệu phono Siltech Royal Single Crown

 

Dây nguồn Siltech Royal Double Crown

 

Dòng Siltech Royal Triple Crown cực kỳ đẳng cấp

 

Chi tiết Royal Crown series

S10 Monocrystal Silver

Là vật liệu thế hệ mới nhất của Siltech, là phiên bản thứ hai của bạc monocrystal. Bạc là kim loại dẫn điện tốt nhất trên Trái Đất, và Siltech đã nghiên cứu & phát triển để có độ dẫn điện cao hơn từ 106% đến 112%.

 

Cách điện Kapton-Teflon

Để dây dẫn với vật liệu S10 monocrystal silver phát huy tối đa hiệu quả của mình, một cấu trúc cách điện mới đặc biệt bao gồm Kapton và Teflon đã được áp dụng. Điều này cung cấp cách điện điện và cơ học trên một dải tần rộng.

 

Mô phỏng công nghệ cách điện Kapton-Teflon

 

Cấu trúc 6 dây

Royal Crown series sử dụng cấu trúc Hexagon 6 dây độc đáo để đặt các dẫn điện cách xa nhau một cách chính xác, cho phép cách điện và chắn được thực hiện đúng chức năng của chúng. Cách điện cực thấp được sử dụng để tối đa hóa khả năng loại bỏ tiếng ồn điện từ bên ngoài. Dây cũng có khả năng chống rung động bên ngoài rất cao.

 

Mô phỏng cấu trúc 6 dây

 

Các kết nối bạc nguyên khối

Hầu hết các biến thể của Royal Crown series đều được trang bị các đầu kết nối chất lượng xuất sắc, được làm từ các chân bạc nguyên khối. Được chế tạo và tinh chỉnh hoàn toàn bởi Siltech nên chúng có giá thành rất cao. Nhưng “đắt xắt ra miếng” chính là yếu tố quyết định sự hoàn thiện đạt đến mức hoàn hảo của các mẫu dây mang thương hiệu Siltech. 

 

Chất lượng chế tạo xuất sắc

Dòng Royal Crown được làm thủ công tại Hà Lan bởi các kỹ sư sản xuất có tay nghề cao, theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Mỗi dây sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra ba bước trước khi rời nhà máy. Việc sản xuất dây dẫn theo cách này rất tốn công sức nhưng cực kỳ cần thiết để đảm bảo chất lượng nhất quán và vượt trội.

 

Ở phần 2, chúng tôi sẽ giới thiệu và phân tích chi tiết các mẫu dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu thuộc Royal Crown series. Kính mời Quý vị đón xem.

 

Hiện các mẫu phụ kiện dây dẫn đến từ thương hiệu Siltech đang được trưng bày và phối ghép trong các bộ dàn âm thanh cao cấp tại Hoàng Hải Audio - 23D Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Kính mới Quý anh chị em đến tham quan và trải nghiệm.

 

Chia sẻ bài viết này: