Đánh giá Sony Soundbar HT-A7000: Hệ thống âm thanh rạp phim tại gia | Audio Hoàng Hải

Trước sự kiện Workshop giới thiệu dòng loa Soundbar A Series của Sony, hãy cùng Audio Hoàng Hải tìm hiểu về Loa soundbar Sony HT-A7000 qua bài viết dưới đây. 

Là mẫu sản phẩm hàng đầu của Sony ra mắt vào vào cuối năm 2021, HT-A7000 là sản phẩm sẽ thay thế HT-ST5000. Giống như người tiền nhiệm của nó, HT-A7000 là một hệ thống loa rạp hát gia đình đầy đủ tính năng được thiết kế để trở thành trụ cột của bất kỳ hệ thống TV, nghe nhạc và chơi game tại nhà nào trong nhiều năm tới. Điểm nổi bật về thông số kỹ thuật đầy đủ tính năng của nó bao gồm hỗ trợ đầy đủ cho công nghệ Dolby Atmos và Hires Audio, Music Streaming, cũng như hai cổng HDMI 2.1 cho phép người dùng kết nối cả PS5 và Xbox Series X với soundbar cùng một lúc. Loa Soundbar cao cấp Sony HT-A7000 lý tưởng cho TV 55 inch trở lên.

1. Thiết kế và chất lượng hoàn thiện Sony HT-A7000

Thiết kế của Sony HT-A7000 đã thay đổi nhiều so với thế hệ tiền nhiệm HT-ST5000, 11 trình điều khiển loa đều được ẩn sau một lưới tản nhiệt ở mặt trước, với lưới vải ở hai bên cũng như trên bề mặt trên cùng ở hai đầu của HT-A7000. Mặc dù vậy, HT-A7000 vẫn mang thiết kế bóng bẩy khi nhìn vào. Thiết kế thanh mảnh đảm bảo không vướng viền dưới của màn hình TV khi đặt trên cùng một bề mặt với TV. HT-A7000 có chiều dài đến 51 inch phù hợp với màn hình TV 55 inch trở lên. Phần khung ngoài của HT-A7000 được hoàn thiện chắc chắn, chính xác xứng đáng với vị thế top đầu và giá thành ở phân khúc cao cấp.

 

Các cổng kết nối trên loa Soundbar HT-A7000

2. Khả năng kết nối Sony HT-A7000

Loa soundbar Sony HT-A7000 bao gồm một đầu ra eARC / HDMI và hai cổng đầu vào HDMI 2.1 (tiện dụng nếu TV của bạn không có cổng dự phòng), có khả năng xử lý  8K @ 60Hz, 4K @ 120Hz và  Dolby Vision  HDR. Ngoài ra còn có một cổng quang kỹ thuật số, USB Audio và đầu vào analog qua ổ cắm giắc cắm 3,5 mm, cũng như đầu ra analog để biến Sony Bravia TV tương thích thành kênh trung tâm thông qua cáp đi kèm. 

Về kết nối không dây, bạn có thể kết nối qua Wi-Fi và Bluetooth, ngoài ra còn có AirPlay 2 và Chromecast, cũng như Spotify Connect. 

3. Cấu hình loa Sony HT-A7000

  • Bao gồm 11 trình điều khiển loa
  • Chiều cao gấp đôi cho các loa Dolby Atmos và DTS: X

Bao gồm hai loa tweeter 'chùm', năm loa midrange và hai loa siêu trầm, tất cả đều phía trước trung tâm ghế ngồi, cũng như một cặp loa hướng trần để phủ yếu tố chiều cao âm nhạc và phim ảnh Dolby Atmos và DTS: X.

Hệ thống loa HT-A9 trong Sony Soundbar A Series

4. Các tính năng bổ sung Sony HT-A7000

Sony được tích hợp các tính năng thông minh thiết lập và quá trình hiệu chuẩn diễn ra ngay lập tức, ngoài ra còn có một bộ menu trên màn hình để chủ sở hữu tự tin hơn. Công nghệ nâng cấp âm thanh DSEE Extreme được bao gồm trong soundbar để giúp khôi phục các chi tiết âm thanh bị mất khi sử dụng âm thanh chất lượng thấp, công nghệ này cũng đã có mặt trên tai nghe WH-1000XM5 của Sony.

5. Điều khiển Sony HT-A7000

Bạn sẽ tìm thấy các nút điều khiển cảm ứng điện dung trên bảng điều khiển ở đầu bên phải của HT-A7000. 

Ngoài một điều khiển từ xa đầy đủ chức năng đi kèm. Ứng dụng Sony Music Center trên điện thoại Android và iOS cung cấp một cách tiện dụng khác để điều khiển HT-A7000. 

6. Chất lượng âm thanh Sony HT-A7000

Loa Soundbar Sony HT-A7000 có chiều rộng gần 51 inch, vì vậy bạn có thể nghe thấy âm trường rộng, giọng nói hoặc giọng hát rất chi tiết, cùng với đó là khả năng tái tạo âm thanh vòm đắm chìm. Sony sử dụng các loa tweeter chùm có khoảng cách rộng phủ đầy âm thanh cho phòng nghe. Công nghệ S-Force PRO Front Surround được bật trong chế độ Cinema và Standard giúp mở rộng không gian âm thanh giả lập tốt hơn. 

 

Bật S-Force làm cho các bản nhạc nền như đến gần và hiển diện không gian ngay trước mắt. Có thể điều chỉnh tăng cường âm lượng của hội thoại để đặt trọng tâm vào hội thoại hơn nữa. Khi nói đến phát nhạc trực tuyến, Sony HT-A7000 đóng vai trò là một hệ thống âm nhạc hiệu quả và Spotify Connect được nhúng để cho phép bạn kết nối trực tiếp hoặc người dùng có thể kết nối với các dịch vụ phát trực tuyến nhạc thay thế yêu thích từ thiết bị của họ bằng Chromecast hoặc AirPlay 2.  

 

Ở chế độ Âm nhạc, HT-A7000 mang lại sự cân bằng tốt nhất cho giọng hát và cảm giác tách biệt của nhạc cụ. Nó có vẻ sống động hơn rất nhiều và gần với âm thanh mà tôi đã từng trải nghiệm từ một cặp loa âm thanh stereo.  

7. Tổng kết

Soundbar Sony HT-A7000 là giải pháp loa TV thanh lịch với âm thanh ấn tượng giúp nâng cao hiệu suất của cả những chiếc TV tốt nhất và đạt được hiệu ứng điện ảnh toàn diện với nội dung phù hợp. Hội thoại rõ ràng và có đủ trọng lượng để tạo ra sức hút cho những giọng nói bùng nổ khiến họ bị thuyết phục, nhưng để có hiệu suất điện ảnh thực sự bạn nên bổ sung thêm một subwoofer không dây như SA-SW3 và SA-SW5. 

 
Chia sẻ bài viết này: