Rotel - ra mắt ấn tượng Series 14

Khi nhiều người nhìn vào điện thoại và máy tính và coi nó là một nguồn phát âm nhạc, có rất nhiều người đã nghĩ rằng với điện thoại ngay cả với tai nghe chất lượng cao - không bao giờ có thể so sánh với một hệ thống âm thanh stereo tốt. Đây là nguyên nhân mà Rotel cho ra Series 14.

Rotel vừa chính thức giới thiệu 2 sản phẩm đầu CD và ampli tích hợp đầu tiên thuộc dòng 14 Series dựa trên nền tảng thiết kế Balanced Design Concept.

"Trải qua một thời kỳ phục hưng và phát triển âm thanh, đặc biệt là hướng về những người trẻ," Doug Henderson, chủ tịch của nhà phân phối Rotel của, B & W Group, cho biết trong một tuyên bố. "Những thành phần Rotel Series mới cung cấp tất cả mọi thứ bất cứ ai cần ngay hôm nay - USB cho PC và iOS, Bluetooth, và phono để thoải mái kết nối tùy chọn. Quan trọng nhất, khi nhìn và lắng nghe âm thanh, tất cả đều tuyệt vời. "

 

 

 

Nổi bất của Series 14 Rotel mới là ampli tích hợp Rotel A14, Không chỉ đơn thuần là một ampli tích hợp với công suất cao như truyền thống của Rotel, A14 mới còn được đầu tư hẳn bộ nguồn biến áp xuyến do chính họ tự sản xuất. Nhờ đó, Rotel có thể đảm bảo sản xuất này có thể duy trì hiệu suất cao của mạch khuếch đại Class AB 2 x 80watt trong thời gian dài (tại trở kháng 8Ohm).

Điều thú vị không kém là nhà sản xuất này đã bắt đầu đưa vào cả mạch kỹ thuật số, tích hợp sẵn bộ giải mã DAC của hãng AKM, cho phép xử lý nhạc 32-bit/768kHz, cũng như nhạc DSD theo phương thức DoP. Rotel cũng đưa vào cả kết nối Bluetooth có codec aptX, có sẵn cổng USB để nhận nhạc từ máy tính và tặng kèm phần mềm điều khiển thông qua smartphone Android hoặc iOS.

 

Các đầu vào analog tiêu chuẩn, bao gồm một phono, 4 RCA. Nhưng nổi bất hơn cả là các đầu vào kỹ thuật số, có hai đầu vào đồng trục Coaxial và 2 đầu vào quang học Optical, một đầu vào USB, Bluetooth, có hỗ trợ phát lại độ phân giải cao 32-bit / 384kHz PCM, cũng như DSD và DSD 2X.

 

Với Rotel A12 giữ hình ảnh tương tự và nhiều tính năng Rotel A14, nhưng ở một mức giá phải chăng hơn. Công suất 60 watt cho mỗi kênh kết hợp với một DAC Wolfson, cũng như Bluetooth và cùng một loạt các đầu vào tương tự được cung cấp trên Rotel A14, đầu vào đồng trục và quang học kép, kết nối USB, mặc dù nó cung cấp 24-bit / 192 kHz phát lại khiêm tốn hơn.

 

 

Rotel CD14 phần ngoài lịch lãm sang trong tương đồng với các dòng CD Rotel khác, nhưng khác biệt là nó duy trì sự chính xác và chi tiết âm thanh trên cùng một hiệu suất cao rất tốt.

CD14 thì được chú trọng vào việc tách riêng nguồn điện của mạch digital và analog, nhằm gia tăng tối đa hiệu quả tránh nhiễu. Rotel đã kết hợp một bộ cơ CD độ chính xác cao, với bộ giải mã DAC 24-bit/192kHz của Wolfson cho sản phẩm này. Đầu CD này có cả phần mềm điều khiển từ xa (khi kết nối với amply A14), đồng thời có thêm cổng xuất hiện tại S/PDIF sử dụng dây coxial.

 

 

 

"Rotel thiết lập thanh cho máy nghe đĩa CD giá cả phải chăng từ nhiều năm trước", Henderson nói: "Trong khi những người khác đã từ bỏ định dạng CD, những người yêu âm nhạc vẫn duy trì bộ sưu tập lớn các đĩa CD. Vì vậy CD14 Rotel sẽ cho họ nghe âm nhạc tuyệt vời từ những đĩa tốt nhất của họ "

 

Video trình diễn Amply, CD Rotel Series 14 và B&W 684 S2 : 

 

Chia sẻ bài viết này: