Loa Tannoy Westminster Royal GR

-5%
Loa Tannoy Westminster Royal GR
949.050.000 VND
Giá thị trường: 999.000.000 VND (Tiết kiệm 49.950.000 vnd)
Còn hàng
Số lượng:
- +

Khuyến mại

+ Giá tốt nhất khi liên hệ ngay
+ Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
+ Bảo hành chính hãng

Đặc điểm nổi bật của Loa Tannoy Westminster Royal GR

Thông số kỹ thuật

Recommended power:

20 - 350 Watts

Continuous power handling:

175 Watts RMS

Peak power handling:

700 watt

Sensitivity:

99 dB (2.83 volt @ 1 m)

Nominal impedance:

8 Ohms

Minimum Impedance:

5 ohm

Frequency Response:

18 Hz - 27 kHz (-6 dB)

Dispersion:

90 degrees conical

Dual Concentric high frequency:

52 mm (2”) aluminium/magnesium alloy dome with round wire voice coil

Dual Concentric low frequency:

380 mm (15”) with paper pulp cone and twin roll impregnated fabric surround. 52 mm (2”) round wire voice coil.

Crossover Type:

Bi-wired, hard wired passive, low loss. Time compensated.2nd order low pass. 2nd order high pass.Deep cryogenically treated

Crossover Frequency:

B200 Hz acoustical, 1.0 kHz electrical.

Adjustment:

+/-3 dB over 1.0 kHz to 27 kHz shelving, + 2 dB to -6 dB per octave over 5 kHz to 27kHz slope

Enclosure type:

Compound horn

Dimensions (W x H x D):

980 x 1395 x 560 mm

Volume:

530L

Đánh giá chi tiết

LOA TANNOY WESTMINTER ROJAL GR TAI AUDIO HOÀNG HẢI

Sau nhiều năm làm say mê nhiều thế hệ audiophile khắp nơi trên thế giới, nay dòng loa Prestige SE sẽ được thay thế bằng thế hệ GR (Gold Reference), tạo ra một chương mới trong lịch sử của dòng sản phẩm danh giá này.

Westminster Rojal GR sẽ là “người” kế nhiệm cho Westminster Royal SE, một sản phẩm đã khẳng định tên tuổi trong làng loa hiend một thập niên qua. Với một thành tích lẫy lừng như Westminster Roajal SE, sẽ là một áp lực không nhẹ cho Westminster Rojal GR khi muốn chứng tỏ sự vượt trội của mình.

 

 

 

Lịch sử củ loa:

Có thể nói dòng loa này có nguồn gốc từ 45 năm về trước, khi củ loa đồng trục Monitor Gold Dual Concentric™ ra đời và năm 1967 để nâng cấp cho dòng loa Monitor Red. Dòng loa “Gold” này rất được trọng dụng trong các phòng thu đồng thời cũng được sự yêu thích của audiophile vì âm thanh chính xác và trung thực của nó. Sau đó nó được lắp vào các model nổi tiếng thế giới trước đây như Lancaster, Autogragh và GRF ( là tên của nhà sáng lập công ty Guy R. Fountain). Củ loa Monitor Gold cũng là lựa chọn cho những dân chơi đồ DIY ( tự làm thùng loa). Monitor Gold Dual Concentric trở thành một trong những củ loa chủ chốt của Tannoy trong lịch sử 85 năm thành lập.

 

 

 

Từ năm 2010, các kỹ sư của phòng R&D đã bắt đầu nâng cấp sản phẩm này và nó đã được lắp cho sản phẩm đầu bảng là Kingdom Royal. Những cải tiến ấy được áp dụng hoàn toàn hoặc có chỉnh sửa cho phù hợp với từng model của dòng Prestige GR. Cuối cùng vào giữa năm 2013 này, toàn bộ dãi sản phẩm của dòng Prestige GR hoàn thiện và đem đi trình diễn nhiều cuộc triễn lãm thế giới.

Đặc điểm kỹ thuật loa Tannoy Westminster GR

Về hình dáng bên ngoài gần như không khác so với Westminster Royal SE. Phương pháp truyền thống là làm bằng tay vẫn áp dụng cho dòng Prestige. Tuy nhiên màu sắc vân gỗ ngoài hoàn toàn khác và mang một ý nghĩa rằng nó chính là màu của của sự tưởng nhớ. Theo như lời của hãng thông báo là nó ngã sang màu vàng gold, chính là để đánh dấu cho sự trở lại của củ loa Monitor Gold Dual Concentric™.

 

 

 

Về củ loa, như đã giới thiệu trên, nó hoàn toàn là củ loa mới thuộc dòng Monitor Gold trước đây, nay được cải tiến thêm. Màng loa bass truyền thống của Westminster với hai gân nhúng, nay được gia tăng thêm độ cứng bằng chất liệu sợi, có đặc tính nhẹ, dễ dàng đáp ứng nhanh khi tần số thay đổi. Đặc điểm này mang lại cho Westminster Rojal GR sự cải thiện về độ động (dynamic) cực tốt, giảm tối thiểu độ méo tiếng, giúp tiếng mid tự nhiên hơn rất nhiều. Đây cũng chính là sự khác biệt so với Westmister Royal.

Loa treble đồng trục với loa bass được các kỹ sư nghiên cứu trong nhiều tháng, nhằm đưa nó lên một tầm mới, với khả năng tái tạo tần số cao lên 27kHz một cách thuyết phục. Màng loa được thay mới bằng hợp chất nhôm-ma-nhê, gân nhúng bằng sợiMylar™ , với sự gia tăng sức mạnh từ tính của nam châm Alnico và họng hướng sóng hạt tiêu (Pepperpot Waveguide™) độc đáo của riêng hãng, tạo ra một năng lượng dồi dào, cho âm tần số cao vượt trội hẳn so với củ loa treble thế hệ trước.

Bộ phân tần của Westminster Rojal GR đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chia cắt tần số cho mỗi củ loa. Do vậy nên các thành phần linh kiện được dùng là loại audiophile, mới đảm bảo độ chính xác của các dãi tần. Các tụ được dùng là loại ICW ClarityCap™ MR, do hãng chuyên về tụ cho máy ClarityCap của Anh cung cấp. Đây là hãng chuyên sản xuất các linh kiện cao cấp dùng trong các thiết bị hiend. Những tụ này có vỏ bằng film polypropylene, bọc kim loại rất kỹ, đảm bảo trị số chính xác nhất. Các trở bọc film dày, cuộn cảm là loại lõi sắt. Dây dẫn của Acrolink® với 99,9999 % đồng nguyên chất, dẫn tín hiệu từ trạm cắm tới bo mạch phân tần phần tần số thấp, đảm bảo âm thanh không bị thất thoát hay mất đi độ trung thực trong quá trình tái tạo. Chì hàng là loại PTFE bọc bạc 99.99%, giữ cho mối hàng không bị ô xy hóa cũng như không làm trở kháng làm thất thoát tín hiệu. Toàn bộ bo mạch phân tần sẽ được làm lạnh -190 độ theo một qui trình của hãng có tên deep cryogenic treatment (DCT). Sau đó trả lại nhiệt độ bình thường, giúp các kết cấu phân tử trong thành phần linh kiện bất biến và ổn định lâu dài. Kết quả của công trình cho bộ phân tần này là đem lại một âm thanh chi tiết, độ động cao nhất.

 

 

Cọc đấu dây loa cho Westminster GR vẫn là loại 5 cọc, nhưng được được thay thế bằng thế hệ mới nhất của hãng WBT, phiên bản NextGen™ WBT-0703. Với cọc đấu loa này, đảm bảo sự kết nối chắc chắn, làm yên tâm những người chơi dàn máy khó tính nhất.

Thùng loa của Westminster Rojal GR, có thể nói, cũng đóng một phần quan trọng, quyết định cho tiết bass xuống sâu đến 18Hz. Nó có một cấu trúc zic zac và là bí quyết riêng của hãng, mục đích là tái tạo tiếng trầm xuống thấp nhưng chính xác và trung thực. Ở Westminster GR chúng ta sẽ nghe được cả sức mạnh lan tỏa sâu lắng mà khó có đôi loa nào tầm giá địch lại.

 

 

Công nghệ loa đồng trục của Tannoy vận hành theo nguyên lý sóng đồng tâm, cho phép ba dải âm tần (Treble, Mid, Bass) đều xuất phát chung trên một trục, điều này giúp cho các sóng âm thuộc các dải tần khác nhau không bị giao thoa trên đường tới tai người nghe, do đó âm thanh được tái tạo lại một cách tự nhiên nhất. Để hiểu kỹ hơn về tính ưu việt của loa đồng trục, ta hãy lấy một chậu nước đặt lên bàn, đợi cho mặt nước thật im lặng rồi thả một hạt đậu vào chính giữa chậu, ta sẽ thấy từng vòng tròn sóng nước tỏa ra từ tâm chậu tới vành chậu một cách đều đặn và tròn trịa. Tương tự, cũng chậu nuớc đó bạn dùng hai tay cùng thả 2 hạt đậu cùng lúc, bạn sẽ thấy các vòng tròn sóng nước từ 2 hạt đậu tỏa ra và va vào nhau, các vòng tròn này sẽ biến dạng, không tròn trịa nữa và ảnh hưởng lẫn nhau thành những sóng vô hình dạng và suy giảm nhanh. Một ưu điểm nữa của loa đồng trục là loa treble đặt ở phía sau loa bass nên khoảng cách từ loa treble tới người nghe sẽ xa hơn loa bass. Điều này rất quan trọng vì như ta đã biết tốc độ của âm thanh tần số cao nhanh hơn âm thanh tần số thấp. Với việc đặt loa treble trong họng loa bass, lùi về phía sau sẽ làm cho tần số cao làm chậm lại để cùng tần số thấp tới tai người nghe cùng một lúc giúp âm thanh trung thực hơn, âm hình rõ nét hơn

 

 Video trình diễn Tannoy Westminster GR tại AV Show Hà nội.

 

 

http://audiohoanghai.com/tannoy-canterbury-gr_id5770.html 

Loa Tannoy   Audio Hoàng Hải      Loa focal chính hãng

 <ÂM THANH HI END>     <ÂM THANH HIIFI>       <PHỤ KIỆN ÂM THANH >      <MÁY CHIẾU TIVI>

<ÂM THANH KARAOKE>     <MÁY QUAY MÁY ẢNH>    <ĐIỆN THOẠI TAI NGHE>    <SẢN PHẨM BÁN CHẠY> 

 

Đọc tiếp mô tả

Các bài đánh giá

Xem thêm bài viết đánh giá

Ý kiến của khách hàng