Loa Bookshelf Raidho Acoustics D 1.1 (Black)

573.750.000 VND
Còn hàng
Số lượng:
- +

Đặc điểm nổi bật của Loa Bookshelf Raidho Acoustics D 1.1 (Black)

Thông số kỹ thuật

Amplification:

>50 W (Though we have seen excellent results with small tube amplifiers)

Freq. response:

50 Hz – 50 KHz

Impendance:

>6 ohm

Sensitivity:

85 dB 2.83 V/m

Crossover:

3 kHz 2. order

Enclosure:

Vented design Port in rear panel

Drive units:

1 sealed ribbon tweeter 1 115 mm diamond mid-bass driver

Dimensions (W x H x D):

200 x 360 x 410 mm

Weight:

13 kg

Đánh giá chi tiết

Cặp bookshelf cao cấp nhất D-1.1, thuộc dòng đầu bảng D-series vừa được làm mới của Raidho Acoustics được cho là một trong những cặp bookshelf đáng nghe nhất hiện nay, với mức giá cũng nằm trong hàng top của loa nhỏ.

Đầu tiên là thiết kế, Raidho D-1.1 có ngoại hình cực kì bắt mắt. Cặp loa được thiết kế riêng một cặp chân hết sức điệu đà kèm theo, với phần khung chính được uốn cong kèm theo một thanh chống chéo luồn qua về phía sau. Dường như tất cả các đường nét của phần chân loa đều được uốn cong để tăng thêm phần đỏm dáng cho cặp loa đặt phía triên. Cặp loa dùng  vẫn mang thiết kế cơ bản của thế hệ trước là loa D-1 tuy nhiên các đường nét và chi tiết đã được chăm chút kĩ lưỡng theo hướng tinh tế, chính xác và đẹp mắt hơn, đặc biệt là ở phần phía sau loa.

Về âm thanh, có lẽ đây là điều mà mọi người mong chờ và tò mò nhất về cặp loa này, bở lẽ sẽ không đời nào người ta chấp nhận một cặp loa nhỏ có giá hơn nửa tỉ chỉ bởi nó đẹp, sang trọng ở ngoại hình hay có những thông số tốt về kĩ thuật. Chúng tôi đã 2 lần có dịp được nghe thử khá kĩ về cặp loa này với 2 phối ghép hoàn toàn khác nhau. Phối ghép đầu tiên sử dụng bộ pre-pow khủng của Chord là Preamp CPA 8000 và Poweramp SPM 14000 đánh ở chế độ monoblock sử dụng nguồn phát từ đầu CD Chord Red Reference MKIII. Một phối ghép thứ 2 mà chúng tôi thực hiện với cặp loa này là nguồn phát đầu CD Burmester CD Player 061 kết hợp với ampli tích hợp Burmester Integrated Amplifier 032. Cả 2 phối ghép đều sử dụng dây dẫn Valhalla 2 và Odin 2 của Nordost.

Chúng tôi đã nghe thử khá nhiều qua nhiều kiểu nhạc khác nhau, từ những bản giao hưởng, rồi jazz, pop cho tới những bản hòa tấu piano, guita và cuối cùng là nhạc Việt. Phải nói rằng ấn tượng đầu tiên ở cặp loa này là một thứ âm thanh trong vắt, sạch sẽ đến bất ngờ. Đặc biệt trong những bản vocal, hay những bản hòa tấu piano, guita chính là điều kiện rất tốt để D-1.1 thể hiện và "khoe mẽ" tối đa điều này.

Về các dải âm thanh, điều tò mò và hoài nghi lớn nhất của người khi nhìn vào vóc dáng của Raidho D-1.1 có lẽ là khả năng thể hiện dải trầm, đặc biệt khi mà nhìn vào thông số công bố chỉ là 50Hz của nó. Tuy nhiên, tất cả những gì nó thể hiện thì tiếng bass chính là điều bất ngờ, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ nhất về dải âm của cặp loa này. D-1.1 cho ra một tiếng bass có chiều sâu không kém gì một loa cột lớn ở tầm tham chiếu. Một dải bass đầy đặn, tròn chỉnh về lượng, có lực rất tốt nhưng vẫn dứt khoát và mạch lạc, không hề bị rơi vào tình trạng thừa mứa về lượng nhưng thiếu kiểm soát gây ra hiện tượng ù rền và không tách bạch. Những quãng “deep bass” được cặp loa đẩy xuống rất sâu mà không bị đuối sức hay hụt hơi ở phần này. Có thể nói đây là cặp loa có dải bass rất tốt ở cả lượng và chất, sâu, chính xác, mềm mại và lan tỏa.

 

 

Đọc tiếp mô tả

Các bài đánh giá

Xem thêm bài viết đánh giá

Ý kiến của khách hàng