Phân biệt Smart Tivi và Internet Tivi có gì khác nhau

Nên mua Internet tivi hay Smart tivi

Khi nói về tivi có khả năng kết nối mạng người ta nghĩ ngay đến Smart tivi/Internet tivi, vậy nên chọn Smart tivi hay Internet tivi?

Smart tivi và Internet tivi là gì?

Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, ngoài chức năng như một chiếc tivi thông thường xem được các kênh truyền hình thông qua tín hiệu ănten, cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số, nó còn có khả năng lên mạng Internet (dùng wifi tích hợp hay cáp mạng LAN) và sử dụng các ứng dụng sẵn có hoặc tải về thông qua kho ứng dụng online để chơi game, chat, vào facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức…

Giống như Smartphone, Smart tivi cũng có một hệ điều hành hay chạy một giao diện thông minh nào đó. Giao diện thông minh là giao diện màn hình trình bày mọi nội dung ứng dụng như facebook, youtube hay skype để người dùng thuận tiện thao tác sử dụng.

Smart tivi mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng tuyệt vời
Smart tivi mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng tuyệt vời

Internet tivi đơn giản chỉ là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet (cách kết nối mạng trên tivi thông minh), người dùng có thể kết nối với mạng Internet tivi để đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua YouTube hay một số ứng dụng đơn giản có sẵn trên tivi.

Smart tivi khác biệt gì Internert tivi ?

Smart Tivi và Internet tivi đều có thể kết nối Internet, đọc báo, xem phim, tuy nhiên chỉ có Smart Tivi mới có thể tải và cài đặt thêm ứng dụng, điều khiển tivi thông qua khuôn mặt, giọng nói hay cử chỉ và có thêm giao diện thông minh.

Tuy nhiên, một số dòng Internet tivi của Samsung vẫn có thể cài thêm ứng dụng, nhưng lại không hỗ trợ giao diện thông minh (Xem thêm về giao diện thông minh trên smart TV Samsung).

Ngoài ra, đối với Sony thì tên gọi Smart trước đây là không có, vì Sony gọi tất cả các dòng tivi thông minh của mình là Internet tivi (VD: Internet Tivi LED Sony KDL-40W700C và 43W780C có tất cả các tính năng như một Smart tivi: tải ứng dụng, có giao diện thông minh…). Chỉ đến khi Android tivi Sony ra đời, hãng mới bắt đầu gọi các model tivi này là Smart tivi.

Internet tivi cho phép người dùng xem youtube một cách dễ dàng
Internet tivi cho phép người dùng xem youtube một cách dễ dàng

So sánh Smart tivi và Internet tivi:

Ưu điểm Smart tivi

 • Có thể tải và cài đặt thêm ứng dụng, giải trí nhiều hơn, cập nhật được nhiều thông tin hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.
 • Có khả năng xem phim và đọc nội dung tin tức; kết nối với Skype; đăng nhập Facebook, Twitter, LinkedIn cùng các mạng xã hội khác.
 • Có giao diện thông minh tương tác với người dùng.
 • Điều khiển thông minh: qua cử chỉ, giọng nói, hoặc khuôn mặt

Khuyết điểm Smart tivi:

 • Giao diện tuy gọi là thông minh nhưng sẽ còn khó dùng với người không rành công nghệ.
 • Menu chính khó sử dụng, phải dùng điều khiển từ xa (remote) hoặc nút bấm trên tivi để điều khiển.
 • Có nhiều tính năng nhưng ít được khách hàng sử dụng rộng rãi. Chỉ có khoảng 10% sử dụng trình duyệt web trên Smart tivi, và mới chỉ có 15% sử dụng Smart tivi để nghe nhạc trực tuyến (Theo số liệu khảo sát của NPD).
 • Mắc tiền hơn Internet tivi.
Evolution Kit của Samsung nâng cấp tivi Samsung lên hệ điều hành mới nhất
Evolution Kit của Samsung nâng cấp tivi Samsung lên hệ điều hành mới nhất

Ưu điểm Internet  tivi:

 • Có thể vào những trang phim hay video trực tuyến nổi tiếng như YouTube… để xem các nội dung mình muốn, với những thao tác được thực hiện nhanh gọn qua chiếc remote.
 • Ngoài phim, còn nội dung giải trí phong phú khác như các loại nhạc, video vui… để người xem khám phá thông qua chức năng tìm kiếm

Khuyết điểm Internet  tivi:

 • Không có giao diện thông minh tương tác với người dùng.
 • Không có điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói hay khuôn mặt.
 • Không hỗ trợ cài đặt hay tải các ứng dụng.
 • Không hỗ trợ nâng cấp phiên bản.

Nên mua Smart tivi hay Internet tivi?

Internet tivi và Smart tivi cung cấp cho bạn 2 sự lựa chọn khác nhau về một chiếc tivi có thể kết nối với Internet, nhưng mua Smart tivi hay Internet tivi còn tuỳ vào nhu cầu của bạn.

- Nếu bạn yêu thích công nghệ, muốn sử dụng các tính năng tân tiến thì nên chọn Smart tivi. Smart tivi sở hữu nội dung phong phú, giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra Smart tivi còn có cả hệ thống tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và chính xác thông qua các trang web phim yêu thích và cả những trang mạng xã hội.

Thêm vào đó, Smart tivi giúp bạn đưa ra các gợi ý về các bộ phim và chương trình truyền hình dựa trên số lần truy cập cũng như sở thích của bạn. Thay vì lướt web bằng những dụng cụ kết nối với Internet thông thường thì bạn sẽ thích thú hơn khi sử dụng các ứng dụng được lắp đặt sẵn trong chiếc Smart tivi.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, người dùng dễ dàng tương tác và sử dụng tivi thông qua cử chỉ giọng nói hay khuôn mặt mà không cần phải lệ thuộc vào remote.

Các Smart tivi cho phép người dùng dễ dàng sử dụng các ứng dụng
Các Smart tivi cho phép người dùng dễ dàng sử dụng các ứng dụng

- Nếu nhu cầu bạn chỉ có xem tivi, xem phim, nghe nhạc trực tuyến thì Internet tivi cũng là một lựa chọn không tồi, đáp ứng tốt các nhu cầu của bạn với mức giá dễ chịu hơn.

Internet tivi đáp ứng khá tốt nhu cầu xem video trực tuyến
 
                                                                  Internet tivi đáp ứng khá tốt nhu cầu xem video trực tuyến

 

Giá trên web ch là giá tham kho

Liên hệ để có giá tốt nhất thị trường hà Nội

(miễn phí lắp đặt,vận chuyển trong nội thành HN)

Bảo hành 24 tháng tại hãng Sony Việt Nam

ĐC : Xem hàng tại Audiohoanghai 23D Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

Chia sẻ bài viết này: