Burmester MC151 - vua của muôn vua

 

Hoàn hảo ở mọi góc nhìn, với chất lượng âm thanh vượt trội dù nghe nhạc từ nguồn CD hay qua streamer, Burmester 151 được tạo ra để trở thành “vua của muôn vua”, một đỉnh cao khó vượt trong địa hạt thiết bị chơi nhạc đa năng.

 

Kết nối và thiết lập

 

Ấn tượng đầu tiên khi khui thùng Burmester 151 là ngoại hình đẹp miễn chê. Thiết kế thanh mảnh, classis sử dụng vật liệu cao cấp với mặt trước bằng crom nguyên khối sáng bóng sang trọng. Các nút bấm được bố trí cân đối dọc thân máy, màn hình hiển thị khá nhỏ so với các máy nghe nhạc hiện nay. Khe đĩa của 151 cực hẹp, không sử dụng hệ cơ đẩy ra ngoài hay mở nắp từ phía trên mà “nhận” cd bằng từ lực. Điều này đòi hỏi người sử dụng phải tương đối cẩn thận, nhẹ tay mỗi khi sử dụng.

 

 

 

Là một một thiết bị chơi nhạc đa năng, ưu thế đầu tiên phải kể đến là Burmester 151 thiết lập khá đơn giản và có phần mềm kết nối riêng để điều khiển trực tiếp bằng ipad hoặc PC. Dù sử dụng với mục đích nghe CD hay rip nhạc thì thao tác cũng rất đơn giản, tuy nhiên thời gian để thực hiện và hoàn thành thì khá lâu. Trung bình để khởi động và chấp nhận CD mất khoảng 2 -3 phút, để rip hết 1 CD thành files chất lượng cao sẽ mất tối thiểu khoảng nửa tiếng. Song, so với chất lượng âm nhạc mà 151 mang lại thì trở ngại này không quá phiền phức. 151 có 2 module bộ nhớ trong 2Tb để lưu trữ và đề phòng trường hợp một trong hai gặp sự cố.

 

 

 

Tính năng và trình diễn

 

Là thiết bị nguồn phát tích hợp pre-amp và có tính năng chơi nhạc streaming chất lượng cao, người chơi có thể phối ghép Burmester theo phong cách truyền thống hoặc kết hợp với các loa active theo phong cách life style tối giản. Chất lượng âm thanh của 151 dù chơi playback hay UpnP đều đầy năng lượng, cân bằng và rộng mở. Thử với các phong cách nhạc đa dạng, đòi hỏi tốc độ và khả năng xử lý chi tiết cũng như độ chính xác như rock hay classical, vocal, 151 tỏ ra không “ngán” thách thức nào, với một phong độ ổn định. So với các music server cũng như SACD/DSD player, Burmester 151 có một thế mạnh vượt trội, đó là chất lượng ripping xuất sắc. Những audiophiles với kho CD khủng chắc chắc sẽ là những người hưởng lợi đầu tiên từ tính năng này của 151 vì thử nghiệm thực tế cho thấy chất lượng nhạc sau rip cao hơn hẳn, với độ tĩnh cũng như độ mở thuyết phục hơn so với nghe từ CD.

 

 

 

Một lợi thế khác của Burmester 151 là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Tidal bản mới nhất sẵn có trên các thiết bị di động, máy tính tương thích mọi hệ điều hành. Với nguồn tư liệu mềm khổng lồ chất lượng cao này, người sở hữu 151 đã có một khoản lãi không nhỏ so với mức đầu tư ban đầu.

 

Sản phẩm Burmester MC 151 tại Audio Hoàng Hải  đang được kết hợp với Burmester Integrated Amplifier 101 và loa Dynaudio Contour 20. Mời quý khách hàng đến cùng trải nghiệm và thưởng thức.   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này: